Cổng TTĐT Xã Tái Sơn - Huyện Tứ Kỳ

23/4/2023  |  English  |  中文

Giới thiệu tổng quan - Xã Tái Sơn

Xã Tái Sơn thuộc khu thượng của Huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, phía Bắc giáp với thôn Ô mễ, thôn lạc Dục xã Hưng Đạo, phía Đông giáp địa phận xã Bình lãng, thôn thái An xã Quang Phục, Phía Nam giáp với thôn Đồng Tràng xã Quang Phục, phía Tây giáp với địa phận xã Ngọc Kỳ và xóm Tân Lập xã Tân Kỳ.

Diện tích tự nhiên 349.19ha,  toàn xã có 1428 hộ với dân số 4.340 ( tính đến tháng 10 năm 2023)

Xã Tái Sơn ngày nay gồm 4 thôn của 2 xã trước đây sáp nhập lại gồm xã Ngọc Tái có 3 thôn: Ngọc Chấn, Trung Sơn, Thượng Sơn và xã Thiết Tái có một thôn Thiết Tái

Toàn xã có 79 dòng họ hợp lại làm ăn sinh cơ lập nghiệp chung sống trên mảnh đất Tái Sơn qua đời này sang đời khác.

Xã Tái Sơn hiện có 12 Bà mẹ Việt nam anh hùng và 99 Liệt sỹ, 82 ông bà là Thương binh, Bệnh binh.

Xã có 08 cơ ở Tôn giáo tín ngưỡng: trong đó có 2 cơ sở được xếp hạng di tích lịch sử cấp Tỉnh đó là Chùa Trung Sơn và Đình làng Thượng Sơn.

Ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên, tiền thân Đảng bộ xã Tái Sơn ngày nay: ngày 11 tháng 4 năm 1948.

Năm 2019 xã Tái Sơn được UBND Tỉnh Hải Dương công nhận xã đạt Chuẩn nông thôn mới.

Nhìn lại chặng đường từ xưa tới nay nhân dân xã Tái Sơn luôn có tinh thần yêu quê hương đất nước, cần cù, chịu khó, sáng tạo trong lao động sản xuất, dũng cảm, ngoan cường trong đấu tranh cách mạng. Đó là sức mạnh tổng hợp của nhân dân Tái Sơn được kết lại bao đời nay giúp Tái Sơn vượt qua khó khăn, chống chọi với thiên nhiên giặc giã để xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.
Tài liệu sưu tầm: Lịch sử Đảng bộ xã Tái Sơn